ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • รถยนต์
 • รถยนต์
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 10 อันดับรถยอดนิยมแท็กซี่

  16 ม.ค. 58 151,994
  แท็กซี่ รถยนต์สาธารณะที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และเป็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังมีรถหลากหลายยี่ห้อให้ผู้โดยสารได้นั่ง มาดูสิว่ารุ่นไหน ถูกนำมาทำรถแท็กซี่มากที่สุดครับ
  • อันดับที่ 10: Toyota Fortuner
  • อันดับที่ 10: Toyota Fortuner
   อาจจะเรียกได้ว่าเป็นรถแท็กซี่ที่แปลกที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่เน้นแบบลุยๆ แต่ส่วนมากแล้ว แท็กซี่ฟอร์จูนเนอร์เอาไว้วิ่งตามสนามบิน หรือรับแขกตามโรงแรมในราคาเหมามากกว่า เพราะถ้าวิ่งตามมิเตอร์ดูแล้ว ไม่คุ้มกับค่าแก๊สเอาซะเลย
  • อันดับที่ 9: Toyota Camry
  • 9
   Toyota Camry
    
   อันดับที่ 9: Toyota Camry
   อันนี้คงจะเป็นรถแท็กซี่ที่หรูหรา และมีราคาแพงที่สุดที่นำมาเป็นแท็กซี่ก็ว่าได้ สำหรับคนที่นำแคมรี่มาทำแท็กซี่ ต้องมีเงินและใจถึงพอสมควร เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรของรุ่นนี้ก็นับว่าทนทานไม่แพ้รุ่นอื่นๆ แถมยังได้ใจผู้โดยสารที่ได้นั่งในรถยนต์นั่งขนาดกลาง ภายในกว้างขวาง หรูหรา และนั่งสบายกว่าในราคามิเตอร์ที่เท่ากับรถเล็ก
  • อันดับที่ 8: Honda Civic
  • 8
   Honda Civic
    
   อันดับที่ 8: Honda Civic
   ด้วยแนวคิด (ของใครหลายๆคน) ที่ว่ารถฮอนด้าห้ามทำเป็นแท็กซี่มายาวนานกว่ายี่สิบปี แต่เราก็ได้เห็นรถฮอนด้า ซีวิค ทั้งโฉม ES และ FD ออกมาเป็นแท็กซี่ให้คนเห็นกันเรื่อยๆ แต่ก็มีจำนวนไม่มากนัก รวมไปถึงค่าบำรุงรักษาที่สูงกว่ารถยี่ห้ออื่นๆ เลยไม่ค่อยมีคนนิยมเอารถฮอนด้ามาทำแท็กซี่เท่าไหร่
  • อันดับที่ 7: Proton Exora
  • อันดับที่ 7: Proton Exora
   สำหรับ Exora นับได้ว่าเป็นรถนอกกระแสที่มีคนเอามาทำแท็กซี่ ด้วยความที่เป็นรถแนว MPV สามารถรับผู้โดยสารได้ถึง 7 ที่นั่ง ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย เครื่อง 1.6 CAMPRO ความทนทานก็พอใช้ได้ แต่การใช้งานในระยะยาว อะไหล่ตัวถังอาจจะหายาก สำหรับรถรุ่นนี้ในเมืองกรุง
  • อันดับที่ 6: Chevrolet Cruze / Optra
  • 6
   Chevrolet Cruze / Optra
    
   อันดับที่ 6: Chevrolet Cruze / Optra
   หนึ่งในรถที่บุกตลาดไปทั่วโลก อย่าง เชฟโรเลต ครูซ บรรดาสหกรณ์แท็กซี่ หรือคนซื้อรถมาทำแท็กซี่ก็ได้ลอง "ชิมลาง" ซื้อมาเป็นแท็กซี่อยู่หลายคันเหมือนกัน เช่นเดียวกับรุ่น Optra ที่เพิ่งเลิกขายไปไม่กี่ปี สำหรับ Cruze เองหลายๆ คนนั้นอาจจะอยากนั่ง เพราะเป็นรถแท็กซี่ที่มีให้เห็นกันไม่มากนักบนท้องถนน แต่เรื่องความทนทาน เรื่องอะไหล่นั้น คงต้องไปลุ้นกันในระยะยาวอีกที
  • อันดับที่ 5: Suzuki APV
  • 5
    
   อันดับที่ 5: Suzuki APV
   ซูซูกิ เอพีวี ก็เป็นหนึ่งในรถ 7 ที่นั่งที่นำเข้ามาจากอินโดนีเซีย ที่มีคนนิยมอยู่มากเหมือนกัน และก็มีนำมาใช้เป็นรถแท็กซี่อยู่พอสมควร ซึ่งพอการันตีได้ถึงคุณภาพตัวรถ ภายในที่กว้างขวาง นั่งได้หลายคน และคุณภาพเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรที่ทนทาน ดูแลรักษาง่าย แม้ว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้จะกินน้ำมันมากหน่อย เพราะต้องรับน้ำหนักตัวรถมาก แต่ติดแก๊สแล้วก็สบายหายห่วง
  • อันดับที่ 4: Mitsubishi Lancer / Lancer CNG
  • อันดับที่ 4: Mitsubishi Lancer / Lancer CNG
   หนึ่งในรถมิตซูบิชิ ที่ออกมาขายกันตั้งแต่ปี 2001จวบจนปัจจุบัน ก็ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ใช้รถแท็กซี่มากพอสมควร แม้ว่ามิตซูบิชิจะเปิดตัวแลนเซอร์รุ่นใหม่ออกไปในชื่อ "Lancer EX" แล้ว (และก็มีทำออกมาเป็นแท็กซี่หลายคัน) ซึ่งตัว Lancer รุ่นเก่าเองก็ยังคงมีจำหน่ายในท้องตลาดอยู่ โดยมีรุ่น CNG ออกมาเพื่อเอาใจกลุ่มคนรักความประหยัด และกลุ่มผู้ใช้รถแท็กซี่นั่นเอง เครื่อง 1.6 ลิตร ของแลนเซอร์ตัวนี้ก็ขึ้นชื่อถึงความทนทาน เสียแต่ว่าอะไหล่บางอย่างยังแพงไปหน่อย
  • อันดับที่ 3: Nissan Sylphy
  • 3
   Nissan Sylphy
    
   อันดับที่ 3: Nissan Sylphy
   สำหรับ นิสสัน ซีลฟี่ รถขนาดกลางที่ดูหรูหราน่านั่ง ห้องโดยสารที่กว้างขวาง แม้เพิ่งออกมาไม่กี่เดือนหลังเปิดตัวก็ทุกบรรดาคนขับหรือเถ้าแก่อู่รถแท็กซี่ก็มีซื้อมาทำเป็นรถแท็กซี่ และส่วนมากก็เป็นรุ่นเกียร์อัตโนมัติ นิสสันจึงเอาใจชาวแท็กซี่ด้วยการออกรุ่นติดตั้ง CNG จากโรงงานมาให้เลือกซื้อ พร้อมรับประกันจากศูนย์อีกต่างหาก
  • อันดับที่ 2: Toyota Innova
  • อันดับที่ 2: Toyota Innova
   เมื่อช่วงสิบปีที่ผ่านมา ตามท้องถนนเริ่มจะมีแท็กซี่ในกลุ่มที่ไม่ใช่รถ 4 ประตูออกมามากขึ้น เพื่อตอบสนองแก่กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ หรือผู้ที่ต้องการขนสัมภาระเยอะ มีคนนั่งเกิน 5 คน โตโยต้า อินโนว่า ก็เลยได้รับความนิยมจากบรรดากลุ่มผู้ใช้รถแท็กซี่มากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร รหัส 1TR-FE ในอินโนว่าก็ทนทานไม่แพ้ใคร นั่งสบาย แต่ค่าซ่อมกับอะไหล่ตัวถังแพงหน่อย เพราะต้องนำเข้าจากอินโดนีเซีย
  • อันดับที่ 1: Toyota Corolla Altis / Corolla CNG / Limo
  • อันดับที่ 1: Toyota Corolla Altis / Corolla CNG / Limo
   สำหรับรถที่ยอดนิยมตลอดกาลของชาวแท็กซี่ คือ โคโรลล่า อัลติส ไม่ว่าจะออกมาซักกี่โฉม ก็ยังมีทำแท็กซี่วิ่งกันเกลื่อนบนถนน สำหรับ โคโรลล่า อัลติส ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน อะไหล่หาง่าย ดูแลรักษาง่าย ในรุ่นปัจจุบันที่นิยมนำมาทำแท็กซี่เริ่มตั้งแต่รุ่นพื้นฐานอย่าง 1.6 CNG, 1.6 J, 1.6 E เป็นต้น แต่บางคนที่ประกอบอาชีพอื่น แล้วมาขับแท็กซี่ อาจเลือกรถรุ่นแพงขึ้นมาหน่อย เช่น รุ่น 1.8 หรือรุ่น TRD Sportivo ก็เคยเห็นวิ่งบนถนนเป็นแท็กซี่มาแล้ว
  หมายเหตุ:

  1. การจัดอันดับข้างต้นเป็นการจัดลำดับโดยใช้ดุลยพินิจ และความเห็นส่วนตัวของทีมงาน Checkraka บนพื้นฐานของข้อมูลที่มีอยู่ในตลาด (รวมถึงจากสื่อหลายๆ แขนงที่เกี่ยวข้อง และความเห็นจากผู้ใช้สินค้าในคลับต่างๆ) และไม่ใช่ดุลยพินิจ หรือความเห็นของบริษัทเจ้าของสินค้า และดังนั้นจึงอาจแตกต่างจากดุลยพินิจ หรือความเห็นส่วนตัวของท่านผู้อ่านได้

  2. ข้อมูลสินค้านข้างต้นนี้เป็นรถที่ได้รับอนุญาตจากทางกรมขนส่งให้รับจ้างได้

  3.ข้อมูลสินค้าที่จัดอันดับข้างต้นนี้เป็นข้อมูลสินค้า ณ เดือนตุลาคม ปี 2555 และเมื่อเวลาผ่านไปลำดับเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินค้าที่เปลี่ยนไป หรือ (ในกรณีที่การจัดลำดับเป็นเรื่องของดุลยพินิจ) ดุลยพินิจที่เปลี่ยนไปของผู้จัดอันดับ


  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สนใจทดลองขับ

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)